CÁC GIẢI THƯỞNG

Thông tin chi tiết

<< Quay lại

Máy này có nhiều tính năng vượt trội như: Tự động thông kim, áp suất cao theo mỗi chu kỳ. Độ rung máng hạt ổn định tuyệt đối... Tại triển lãm làng nghề Việt Nam vừa tổ chức ở Lâm Đồng, khách tham quan không khỏi ấn tượng với gian hàng trưng bày sản phẩm đoạt giải “Sản phẩm công nghiệp-nông thôn tiêu biểu 2011” của tỉnh Lâm Đồng.

Đó là 3 sản phẩm: Máy gieo hạt thế hệ mới, máy xay giá thể 3 trong 1, máy se viên hạt giống của tác giả Lê Thanh Trị (số 495, QL20, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng). Ông Nguyễn Trúc Bồng Sơn, GĐ Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng cho biết: “Có rất nhiều sáng chế của nông dân đã cho ra đời sản phẩm hữu ích, phục vụ SXNN. Đặc biệt trong hội chợ triển lãm lần này các sản phẩm của Lê Thanh Trị đã thay đổi nhận thức và cách làm mới cho nông dân, góp phần cơ giới hóa các vườn ươm. Với chiếc máy gieo hạt nhiều tiện ích, nông dân tiết kiệm công lao động, thời gian, chi phí hạt giống".

Anh Lê Thanh Trị cho biết, anh sinh ra và lớn lên ở quận Bình Thạnh TPHCM, từng làm đủ thứ nghề như học trung cấp cơ khí, làm khí nén hóa lọc CO2, nuôi trồng thủy sản, lập trang trại trồng cao su, xây dựng…Tuy nhiên cuộc sống phố thị không níu kéo nổi bước chân anh.

Năm 2009 có dịp đi tham quan các vườn ươm ở Đức Trọng anh thấy người dân chủ yếu SX thủ công, từ đóng đất vào bịch đến gieo hạt, tưới nước... Đêm về anh cứ trằn trọc, tại sao mình không làm việc gì đó để giảm bớt nỗi vất vả của bà con? Vốn được đào tạo cơ khí, máu nghề nghiệp lại nổi lên, anh bắt tay nghiên cứu và lần lượt cho ra đời những chiếc máy hữu ích.

Đến nay 11 sản phẩm của anh Trị đã "trình làng" gồm: Máy ép giá thể vào khay xốp, máy ép giá thể vào khay nhựa, máy gieo hạt tự động ASM 01, máy gieo hạt tự động ASM 02, máy xay giá thể 3 trong 1 BLM 01, máy sàn rung biến tần, máy rửa khay xốp tự động AWM01, băng tải chuyển CVY, hệ thống máy gieo hạt tự động ASM 03, dây chuyền máy gieo hạt tự động ASM 01, máy se viên hạt giống.

Chúng tôi giới thiệu 3 sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp- nông thôn tiêu biểu Lâm Đồng 2011:

MÁY GIEO HẠT THẾ HỆ MỚI (ASM 02)

Máy này có nhiều tính năng vượt trội như: Tự động thông kim, áp suất cao theo mỗi chu kỳ. Độ rung máng hạt ổn định tuyệt đối nhờ bộ mạch Autovolt DC. Phễu định vị hạt đúng tâm lỗ khay. Khay xốp theo chiều ngang tăng năng suất 1,7 lần. Toàn bộ hoạt động có thể điều chỉnh. Đặc biệt điều chỉnh được tốc độ máy chạy bằng mạch điện tử; Điều chỉnh hơi tiết lưu cho lượng áp suất thường trực đúng mức sử dụng; Điều chỉnh chân không theo nhu cầu hút hạt; Điều chỉnh áp suất thông kim; Điều chỉnh độ sâu kim hút; Điều chỉnh chu kỳ rung của máng hạt; Điều chỉnh vận tốc các ben hơi.

MÁY XAY GIÁ THỂ 3 TRONG 1

Tính ưu việt của máy này là: Sau khi xay độ nhuyễn đạt yêu cầu sử dụng 100%, không phải qua sàng lại, tiết kiệm thiết bị sàng; Sản phẩm sau khi xay văng ra từ 5-7 m, từ yếu tố này có thể tạo đống to, không phải cào ra và vun đống, tiết kiệm băng tải; Máy xay tự loại bỏ vật cứng trong quá trình xay như đá lẫn trong nguyên liệu, máy sẽ không bị hỏng; Kích thước thiết kế có thể sử dụng độc lập hay liên kết với băng tải chuyền vun đống cao và xa hơn.

MÁY SE VIÊN HẠT GIỐNG

Các loại hạt giống dạng tròn khối đều rất dễ dàng sử dụng bởi máy gieo hạt. Nhưng đối với các loại hạt có hình dạng khác biệt như: Hạt dẹp, nhọn, có lông, nhẹ nhỏ, dính chùm, rất khó khăn trong việc gieo hạt. Chính vì vậy máy se viên ra đời là rất cần thiết. Sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cho hạt vào máy, cho máy chạy, điều chỉnh tốc độ cho phù hợp. Sau 5 phút hạt được tách rời nhau, không bị dính, sạch lông; có thể đem gieo, hoặc se tròn.

Đối với những loại hạt quá nhỏ cần được se viên, khi se viên hạt có thể to gấp 5 lần. Hạt có thể đem ngâm trước khi se viên hoặc phun nước vào hạt khô trong máy, khi hạt đạt độ ẩm khoảng 80%, tiếp tục giữ ẩm trong máy bằng cách phun nước pha sẵn. Sau đó cho bột se viên mịn pha sẵn vào máy mỗi lần từ 20 – 50% trọng lượng hạt trong máy, cho nhiều lần và phun nhiều lần, hạt sẽ dần dần to lên và tròn đều. Khi hạt đủ to ngưng phun nước, hạt được sấy khô bằng quạt gió, rồi dây qua lưới hạt cho vào máy gieo được luôn.

Qua việc nghiên cứu, mở xưởng cơ khí chế tạo các loại máy tiện ích, có thể ứng dụng rộng rãi, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, anh Lê Thanh Trị đã góp phần đưa tiến bộ KHKT gần với nông dân, góp phần cơ giới hóa cho các vườn ươm, thay đổi cách làm mới nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích canh tác. Ngoài ra còn tạo công ăn việc làm cho 15 lao động với mức lương từ 3- 6 triệu đồng/người/tháng.

Quý vị có nhu cầu lắp đặt máy xin vui lòng liên hệ anh Lê Thanh Trị, số 495 QL 20, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng, ĐT: 0633651588; DĐ: 0938 45 44 35

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Ks. Lê Thanh Trị

0938 45 44  35

Click to call

SẢN PHẨM MỚI